Biệt thự nhà phố ven sông Sài Gòn sôi động trở lại như thế nào?

Biệt thự nhà phố ven sông Sài Gòn năm 2022 đã sôi động trở lại

– Sau thời gian dài thiếu hụt nguồn cung giảm nhiệt, nhà phố tại thành phố Hồ Chí Minh và các vùng ven Như: Như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu…  đang lấy lại sức nóng nhờ các sản phẩm mới mở bán lại. Nhu cầu mua cao cũng khiến giá các loại hình này tăng mạnh nhờ thời gian qua.

 Mặt bằng giá biệt thự liền kề tăng mạnh

  • Số liệu từ viện nghiên cứu BĐS Việt Nam, thị trường biệt thự nhà phố phía Nam đang có bước tăng trưởng ấn tượng trong đầu năm Quý 2/2022,sau giai đoạn thiếu một sản phẩm rao bán. Nếu quý 1/ 2020  thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh giáp ranh chỉ ghi nhận 611 căn mở bán giảm 83% so với quý trước và gần 70% so với cùng kỳ năm trước. đầu quý 1/ 2022  nguồn cung biệt thự liền kề mới viên nhận tăng mạnh với hơn 1700 sản phẩm được giới thiệu ra thị trường cao gấp 3 lần so với 3 tháng đầu năm. Năm 2022  thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương lần lượt chiếm 30% và 32% tổng nguồn cung, Long An chiếm khoảng 20%, Bà Rịa Vũng Tàu và Tây Ninh 3 tháng liên tiếp không ghi nhận nguồn cung mới.
  •  Sự gia tăng nguồn cung cấp kéo theo lượng tiêu thụ có sự khởi sắc rõ nét so với nhu cầu  bán ra cao gấp 2,6 lần so với tổng tiêu thụ 3 tháng đầu năm, năm 2022 với hơn 1000 căn chào bán thành công và tập trung chủ yếu tại những dự án quy mô lớn, quy hoạch đồng bộ và được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh.
  •  Bên cạnh thanh khoản Khởi sách, giá bán phân khúc này cũng được đang trên chiều hướng tăng mạnh. Theo Tìm hiểu từ các công ty môi giới bất động sản tính riêng tháng 4/2022  tăng 60% đạt mức trung bình 350 triệu/m2 tăng 5 đến 10% so với tháng trước. Trong đó khu Nam ghi nhận mức tăng giá vào khoảng 35%, thành phố Thủ Đức tăng 25% và các quận khác phía tây biến động gần 60% so với cùng kỳ năm 2021.
  •  Không chỉ thành phố Hồ Chí Minh các dự án phân khúc này phát triển tại thị trường tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu… ghi nhận giá leo thang. Khu vực Bình Dương có giá biệt thự nhà phố đồng loạt dự án phát triển ghi nhận tăng 8 đến 10% ở mức 60 đến 93 triệu/m2 so với giai đoạn cuối năm 2021. Long An cũng ghi nhận nhiều dự án biệt thự, nhà phố điều chỉnh giá tăng trung bình 7 đến 10% đạt trung bình 43 đến 60 triệu/m2. Riêng Đồng Nai thị trường tập trung nguồn cung nhà phố biệt thự chính có giá biến động tăng 10 đến 12% trung bình vào khoảng 60 đến 143 triệu/m2.Riêng các giao dịch thứ cấp rao bán các biệt thự nhiều khu vực tăng gần 25 đến 30% tập trung chủ yếu tại những dự án đã bàn giao, nhà pháp lý hoàn thiện và các hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi nhất là ở những  siêu  phẩm triển khai  với  quy mô lớn. Bên cạnh đó, thị trường vệ tinh cũng xuất hiện ngày càng nhiều sản phẩm biệt thự hạng sang giá bán lên đến hàng triệu đôla.

  Cơ cấu phần nguồn cung mới thay đổi

Dòng biệt thự nhà phố tại thị trường lân cận thành phố Hồ Chí Minh trong các tháng tới sẽ dự báo sôi động hơn nhiều hành luật cung mới sắp ra mắt, hầu hết là những dự án hiện hữu giai đoạn tiếp theo nên được thị trường đặc biệt chú ý. Cụ thể chủ đầu tư Nam Long chuẩn bị triển khai giới thiệu sản phẩm biệt thự mới tại Waterpoint ( Bến Lức -Long An) thuộc dòng sản phẩm Zen Villa hạng sang thuộc phân khu The Aqua. Các căn biệt thự này có diện tích 250 đến 800 triệu/m2 dự kiến có giá bán 30 tỷ đồng căn.

 Tại  Đồng Nai, doanh nghiệp này cũng có kế hoạch triển khai mở bán giai đoạn 2 các căn nhà phố biệt thự tại tại KĐT IZUMI CITY(Biên Hòa) trong thời gian tới. Khi được biết các sản phẩm nhà phố thuộc giai đoạn 1 của dự án có giá từ 6 tỷ đồng nền, sắp tới mức giá chào bán dự kiến có thể tăng lên theo mặt bằng chung của toàn khu vực.

Thắng lợi Group  có kế hoạch giới thiệu 300 căn nhà phố thương mại thuộc dự án Diamond City Đức Hòa Long An ra thị trường tháng tới đây.  Trần Anh group cho biết bên cạnh việc ra mắt hơn 1000 căn nhà phố biệt thự tại tỉnh An Giang, doanh nghiệp này cũng chào bán hơn 1.000 sản phẩm biệt thự nhà phố tại Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương…. trong khi  đó Novaland cũng sẽ mở bán hơn 1.000 sản phẩm nhà phố biệt thự thuộc dòng Aqua City tại Đồng Nai, Novaworld tại Bình Thuận và Hồ Tràm, Bình Châu trong quý 2 và quý 3 tới đây.

Các sản phẩm biệt thự hạng sang tại thị trường tỉnh hiện có tầm giá khoảng 30 đến 40 tỷ đồng/ căn được săn đón và tiêu thụ tốt. Các sản phẩm nhà phố giá trung bình dành cho người thu nhập trung bình khá thu hút rất đông  khách hàng mua  ở  và đầu tư giữ tiền lâu dài. Bình dương, Bình Phước, Đồng Nai,Bà Rịa-Vũng Tàu …sẽ phát triển vượt qua thành phố Hồ Chí Minh về cả nguồn cung và nguồn giao dịch. Theo dự kiến đến năm 2024  Đồng Nai sẽ có nguồn cung khoảng 17700 sản phẩm  nhiều hơn thành phố Hồ Chí Minh 105%, Bình Dương dự kiến tung ra 7.400 sản phẩm vào năm 2024, Long An sẽ có 1.000 sản phẩm nhà liền kề triển khai .

Ý KIẾN GÓP Ý XIN GỞI VỀ 

    Trả lời